fbpx

Tìm kiếm thông tin khóa học, du học tại đây

Trung Tâm Ngoại Ngữ & Du Học Thiên Tú   Hotline:  094 114 1818     Email: tta.admin@thientucorp.com

Vì Sao Nên Chọn Du Học Tại Úc?

Nước Úc – Xứ Sở Chuột Túi là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường Đại học tại Úc chưa bao giờ rời khỏi những vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá trên thế giới.

Rất nhiều du học sinh Việt Nam vẫn quyết định đi du học tại Úc thay vì Mỹ, Anh, New Zealand,… Vậy đâu là lý do khiến quốc gia này trở nên hấp dẫn với học sinh, sinh viên Việt Nam như vậy?

Chất lượng giáo dục tại Úc được quốc tế công nhận

Chính quyền Liên Bang thường xuyên điều chỉnh hệ thống giáo dục để chất lượng đào tạo luôn giữ vững vị thế quan trọng trong mục tiêu phát triển. 15 giải Nobel đã thuộc về người Úc là minh chứng rõ ràng về thành quả của nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Phương pháp giảng dạy tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới. Kết hợp với hệ thống giáo dục toàn diện và nền văn hóa đa dạng, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành quá trình học tập. Theo thống kê năm 2011-2012, 7 trường Đại học trên tổng số 41 trường Đại học công lập và tư thục tại Úc lọt vào top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, trong đó Đại học Melbourne xếp vị trí 37 và Đại học Quốc gia Úc ở vị trí thứ 38.

Chính sách xin visa Úc thuận tiện, không cần chứng chỉ IELTS & không cần chứng minh tài chính

Chính sách visa ưu tiên đang mở rộng con đường cho du học sinh tại Úc hơn bao giờ hết. Tính đến ngày 24.03.2014, chính phủ Úc tiến hành xét visa ưu tiên 60 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện. Những sinh viên xin visa Úc theo diện này sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa sẽ ngắn hơn 14 ngày so với thông thường. Hiện tại, chính sách xin visa ưu tiên này là một trong điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam. Theo thống kê, hơn 90% hồ sơ sinh viên xin visa du học tại Úc thuộc diện này.

Chương trình học tại Úc phong phú, đa dạng, linh hoạt và có thực tập hưởng lương

                                             Chương trình học tập tại Úc đa dạng

Lý thuyết và thành tích không được xem trọng trong hệ thống giáo dục tại Úc. Mọi chương trình học đều tập trung vào hiệu quả công việc cùng với những đóng góp cho xã hội sau khi khi hoàn thành khóa học. Với lý do này, hàng loạt các trường tại đây coi chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp là một chương trình bắt buộc. Từ đó, du học sinh Úc có cơ hội hòa nhập tốt hơn, có thu nhập, quan trọng hơn là có thể tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng các mối quan hệ, phát triển cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Chỉ xét duyệt hồ sơ, đầu vào dễ dàng & chương trình học tương đồng Việt Nam

Chính phủ Liên Bang hướng tới tiêu chí giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người. Do đó, du học sinh muốn du học tại Úc không phải thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Hệ thống giáo dục phổ thông của Úc chỉ có 12 lớp, tương đồng với Việt Nam, giúp du học sinh có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lộ trình học.

Khí hậu và thời tiết tương đồng với Việt Nam

Ngoài danh tiếng về giáo dục, Úc còn nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp và khí hậu độc đáo. Nỗi lo lắng về thời tiết giá lạnh vào mùa đông của các du học sinh châu Âu, Mỹ, Canada sẽ không xuất hiện ở Úc. Bởi các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông.

An ninh tốt 

Khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới, Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho du học sinh với chỉ số an toàn cao. Theo thống kê, số lượng tội phạm và bất ổn chính trị tại đây là rất ít và không đáng kể. Các du học sinh sẽ không phải lo lắng về tiến trình học tập khi du học tại Úc.

Cơ hội làm thêm lương cao khi du học tại Úc

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40 giờ s/ 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Điều này tạo điều kiện cho các du học sinh kiếm thêm một khoảng thu nhập để trang trải cuộc sống tại đây.

Vị trí địa lý thuận lợi

                                          Cơ hội định cư cao sau khi du học tại Úc

Theo thông tin của hãng hàng không Vietnam Airlines, lộ trình bay từ Hà Nội đi Sydney chỉ mất khoảng 13 tiếng 15 phút. Do đó, du học tại Úc sẽ là sự lựa chọn tiết kiệm cho các học sinh, sinh viên thuộc vùng châu Á – Thái Bình Dương bởi vị trí địa lý khá gần và khí hậu khá tương đồng so với Việt Nam.

Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng

Quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài. Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 02 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn,… sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Kết luận

Úc là một trong những quốc gia đứng đầu về hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Du học tại Úc giúp bạn mở rộng không chỉ cơ hội nghề nghiệp mà còn có khả năng định cư cao tại quốc gia chuột túi này.

Hãy để chúng tôi chấp cánh ước mơ công dân toàn cầu cùng bạn nhé.

Xem thêm: Thông Tin Du Học Úc

094.114.1818
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Đăng ký ghi danh